Rượu vang Ý Valpolicella Classico Superiore Ripasso DOC được sản xuất bởi Villabella từ vườn nho nằm trong khu vực Valpolicella Classico. Theo kỹ thuật ripasso truyền thống, rượu vang trải qua quá trình lên men thứ hai trên da của nho khô được sử dụng để sản xuất Amarone. Bằng cách này, rượu vang thu được sẽ có cấu trúc và phức tạp hơn. Rượu vang Villabella Ripasso Valpolicella được sản xuất dựa trên 3 giống nho vang đỏ bản địa trồng ở vùng Veneto thuộc vùng đông bắc Ý là nho Corvina 70%, Rondinella 20%, Corvinone 10%. Nho Corvina đóng vai trò diễn viên (45 đến 95 phần trăm) trong các cấp độ khác nhau của rượu vang đỏ Valpolicella và được coi là lynchpin pha trộn. Được biết đến nhiều hơn về độ chua và vị chua hương vị của nó hơn độ sâu của nó, Corvina tạo ra loại rượu vang nhẹ có màu đôi khi giống với loại Gamay của Beaujolais. Còn nho Corvinone được phép cung cấp đến 50 phần trăm rượu vang, để bù cho một số trợ cấp của nho Corvina. Nho Rondinella, được sử dụng chủ yếu để thêm màu sắc và cơ thể để pha trộn, cung cấp một số ghi chú thảo mộc và thêm nhấn mạnh sự nhẹ nhàng của Corvina. Nó có thể chiếm tới 30% hỗn hợp. Rượu vang Ý này có màu đỏ ruby mạnh với ly. Hương thơm được hướng dẫn bởi những hương vị trái cây màu đỏ chín, tiếp theo là màu tím hoa, và những ký ức cay của thảo quả và vanilla. Miệng rộng và mạnh mẽ, cân bằng và có dư vị sâu. Rượu vang đỏ Valpolicella Classico Superiore Ripasso DOC có thể dùng cho tất cả các bữa ăn với các món như Salad gà với lựu, pinenuts và nho khô, vú vịt nướng xát với năm gia vị , Pho mát Taleggio với quả óc chó.