Vang Ý 89 Anniversary Primitivo là sự lựa chọn không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng hay những bữa cơm gia đình ấm cúng. Loại rượu vang này hội tụ đủ những yếu tố để tạo nên thương hiệu và đẳng cấp đại diện cho rượu vang ở vùng Apulia. Có thể nói vang đỏ 89 Anniversary là đứa con tinh thần và là niềm tự hào của nhà sản xuất Mottura Vni Del Salento.
Điểm đặc biệt của vang Ý Anniversary Primitivo
Sự ra đời của rượu vang 89 Anniversary Primitivo đánh dấu kỷ niệm 89 năm thành lập nhà sản xuất rượu Mottura (1927-2016) với số lượng cực kì hạn chế. Đó chính là điều đặc biệt của dòng rượu vang cao cấp này. Không phải sử dụng phương pháp truyền thống như những dòng rượu vang khác, để cho ra một chai rượu rang chất lượng như vậy đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Mottura muốn dành lời tri ân cho tất cả khách hàng đã ủng hộ và theo sát con đường phát triển của nhà sản xuất lừng danh này trong suốt 89 năm qua.
Ấn tượng về rượu vang 89 Anniversary Primitivo Del Salento Limited Edition
Vang Ý 89 Anniversary Primitivo đã chinh phục khách hàng bằng hương vị độc đáo của mình và chưa từng khiến bất cứ vị khách nào cảm thấy thất vọng. Được làm từ 100% giống nho Primitivo nổi tiếng bậc nhất thế giới, rượu không có sự pha trộn với bất cứ loại nho hay hương liệu nào khác.
Rượu vang lôi cuốn người thưởng thức ngay từ sắc đỏ pha ánh tím truyền thống. Thế nhưng hương vị của rượu mới là điểm hấp dẫn không thể chối từ. Ấy là hương thơm nồng nàn của hoa quả chín mọng như anh đào, mận, phúc bồn tử làm cho vang đỏ trở nên đặc biệt. Ẩn sâu trong chất rượu sánh mịn là hương thơm thoang thoảng của gỗ sồi hòa lẫn một chút gia vị đầy sức lôi cuốn. Chai rượu vang 89 Anniversary Primitivo khiến bao người say đắm bởi làn hương vô cùng quyến rũ và ngọt ngào.
Mùi vị tannin mềm mượt, dai dẳng và đậm đà cùng axit êm dịu. Cảm giác thích thú khi rượu từ từ đi vào lòng người. Cấu trúc hài hòa của vang Ý 89 Anniversary Primitivo cùng với nồng độ cồn 16% tạo nên cảm giác rạo rực, thích thú cho người dùng.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý 89 Anniversary Primitivo 16%
Salento là vùng đất có nhiều nắng quanh năm, đất chủ yếu là đất sét đá vôi tương đối màu mỡ. Mùa đông ở đây ôn hòa, không quá lạnh còn mùa hè thì hanh khô. Nhờ có điều kiện thời tiết thuận lợi mà giống nho Primitivo dễ thích nghi và sinh trưởng. Thời gian thu hoạch nho vào khoảng tháng 9. Người ta chọn lựa từng trái nho tươi bằng tay để tránh nho không bị dập nát. Sản lượng nho cho ra khoảng 10 tấn/ha.
Sau khi thu hoạch, rượu được sơ chế rồi lên men bằng phương pháp truyền thống và được kiểm soát chặt chẽ trong thùng inox không gỉ khoảng 10 đến 12 ngày. Cuối cùng, mang nho đi ủ trong thùng gỗ sồi của Mỹ 12 tháng trước khi đóng chai và bán ra thị trường.